ไวรัสโคโรน่า ฆ่าทำลายเราได้ ถ้าไม่ระวัง

การเงิน การลงทุน

ไวรัสโคโรน่า หรือที่เราเรียกกันว่า โควิด-19 ( COVID-19) เป็นอีกหนึ่งไวรัสที่สร้างความวิตกกังวลให้กับหลายๆคน ที่ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงแต่กลับยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ การแพร่ระบาดเริ่มขยายเป็นวงกว้างมากขึ้นในหลายๆประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย มาถึงตรงนี้หลายคนคงสงสัยว่า  ไวรัสโคโรน่า คืออะไร ติดต่อได้ทางไหน อาการของคนที่ติดเชื้อเป็นอย่างไร บทความนี้เรามีคำตอบ

โคโรน่า ไวรัส คืออะไร

เป็น ไวรัสชนิดหนึ่ง ที่ไม่ทราบแหล่งที่มาของการเกิดเชื้อที่แน่ชัด  และเมื่อสัตว์เหล่านี้ถูกคลุกคลีและใกล้ชิดกับคน ทำให้เกิดการแพร่เชื้อเข้าสู่คนได้อย่างรวดเร็ว ในปัจจุบันเชื้อไวรัสสามารถติดต่อได้ผ่านทั้งคนและสัตว์

และไวรัสโคโรนาที่กล่าวถึงใน ขณะนี้เป็นไวรัสสายพันธ์ที่ 7  ที่มีความเชื่อมโยงกับ  สายพันธ์ที่เคยระบาดและสร้างความเสียหายให้แก่คนทั่วโลก ได้แก่ ไวรัสซาร์ส ที่คร่าชีวิตผู้คนกว่า 600 คนทั่วโลก ในปี 2002 และไวรัสเมอร์ส ซึ่งมีผู้คนเสียชีวิตทั่วโลก 900 คน  อีกหนึ่งสายพันธ์ คือ ไวรัสโคโรน่า ที่กำลังระบาดในช่วงนี้

เรียกว่า เป็นไวรัสสายพันธ์ใหม่ ที่เชื้อไวรัสสามารถพัฒนาตนเองที่ทวีความรุนแรงกว่าไวรัสสายพันธ์ก่อนๆ ดังนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเฝ้าระวังกันอย่างใกล้ชิด

เชื้อไวรัสโคโรน่า แพร่กระจายได้ทางใด

ไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ( COVID-19)  สามารถติดต่อได้ผ่าน คนสู่คน  คนสู่สัตว์  โดยไวรัสชนิดนี้สามารถติดต่อได้หลายทาง ได้แก่

  • การสัมผัสจากน้ำมูก น้ำลาย
  • เสมหะของผู้ติดเชื้อ
  • จากลมหายใจของผู้ติดเชื้อ เช่น การไอ จาม
  • การสัมผัสจากพื้นผิวที่มีเชื้อไวรัสปนเปื้อนอยู่ เช่น ธนบัตร  ประตู ลิฟท์ ราวจับ รถโดยสารสาธารณะ ซึ่ง ไวรัสโคโรน่า นี้สามารถอยู่บนพื้นผิวได้เป็นเวลาหลายชั่วโมง  แต่ก็ถูกทำลายได้ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วไปได้เช่นเดียวกัน

โรค ไวรัสโคโรน่า มีอาการอย่างไรบ้าง

อาการของโรคที่ร้ายแรงที่สุดที่สร้างความกังวลให้กับหลายๆคน ก็คือ การติดเชื้อที่ปอด ที่นอกจากจะทำให้ปอดอักเสบแล้ว เชื้อโรคตัวนี้ยังทำลายปอด   ส่งผลทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตได้ทันที ความรุนแรงของการก่อให้เกิดโรคของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับพันธุกรรม ภูมิต้านทานโรค ความแข็งแรง สุขภาพ อายุ และประวัติในการรักษาของแต่ละคน

โดยอาการของผู้ติดเชื้อจะมีลักษณะคล้ายกับโรคไข้หวัดธรรมดาและไข้หวัดใหญ่ที่มีอาการทั่วไป เช่น มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูลไหล เจ็บคอ ปวดหัวและปวดเมื่อยตามร่างกาย

และนี่คือเหตุผลที่ทำให้แพทย์ไม่อาจให้คำตอบผู้ป่วยได้อย่างชัดเจน จึงเป็นเหตุผลที่ว่า จะต้องมีการทดสอบเพื่อยืนยันว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือไม่  บางรายแม้จะตรวจสอบแล้วแต่ก็ไม่พบเชื้อได้ในครั้งแรก จึงจำเป็นจะต้องมีการกักตัวและคอยทดสอบในหลายๆครั้ง (augmentin875-dosage.com)

การเงิน การลงทุน
หลักในการเลือก ซื้อคอนโดมิเนียม มือสอง

การซื้อคอนโด มือสอง นั้น ง่ายสำหรับในการพินิจพิจาร …

อยากรวย
การเงิน การลงทุน
อยากรวย ต้องอ่าน แค่ 3 นาที ชี้ช่องทาง หาเงินออนไลน์ ไอเดียบันเจิด

อยากรวย ใครบ้างไม่ต้องการ แต่ถามก่อนว่าจะทำอะไรดี …

บิทคอยน์
การเงิน การลงทุน
บิทคอยน์ มาจากไหนกัน? ทำไมมันถึงมีมูลค่า มหาศาล

บิทคอยน์ คือ สกุลเงินดิจิตอลสกุลแรกของโลก เป็นสกุล …